Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm mục đích toi ưu hóa điều kiện xử lý vỉ sóng lên nguyên liệu trứng cả trong công nghệ sản xuất gia vị rắc com. Mô hình ma trận trực giao cấp hai được thiết lập để đánh giá hai thông sổ công nghệ có ảnh hưởng lớn đến độ sáng màu của nguyên liệu trong quả trình xử lỷ là công suất vi sóng (120 - 200W) và thời gian xử lỷ (6 - 10 phút). Kết quả cho thấy, tạỉ công suất vi sóng 171 w và thời gian xử lỷ 9phút, nguyên liệu trứng cả sau xử lỷ cỏ độ sáng màu cao hom so với mẫu chuẩn (chênh lệch 1,90%). Hàm lượng protein và chất béo trong nguyên liệu thay đổi không đáng kế sau quá trình xử lỷ (giảm lần lượt 2,80% và 4,08% so với nguyên liệu ban đầu). Nghiên cứu này cho thấy, phương pháp xử lý trứng cá bằng vi sóng đơn giản, cho hiệu quả cao, hoàn toàn có khả năng ứng dụng thực tiễn sản xuất.

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 1

Trang 1

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 2

Trang 2

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 3

Trang 3

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 4

Trang 4

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 5

Trang 5

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 6

Trang 6

Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm trang 7

Trang 7

pdf 7 trang viethung 7700
Bạn đang xem tài liệu "Tối ưu hóa điều kiện xử lý vi sóng nguyên liệu trứng cá trong sản xuất gia vị rắc cơm", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdftoi_uu_hoa_dieu_kien_xu_ly_vi_song_nguyen_lieu_trung_ca_tron.pdf