Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối

Nghiên cứu nhằm xác định thông số kỹ thuật cho qui trình sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trên 2 giai đoạn chính là kết

tủa protein từ lòng trắng trứng vịt muối và sấy tủa protein thu được. Nghiên cứu tối ưu hóa quá trình kết tủa và sấy được thực hiện theo phương pháp bề mặt đáp ứng với các yếu tố được khảo sát từ thí nghiệm. Trên cơ sở xác định các phạm vi của yếu tố nghiên cứu, tiến

hành xây dựng phương trình hồi quy thực nghiệm, từ đó chọn ra các thông số tối ưu cho quá trình tủa protein và sấy. Kết quả nghiên cứu

chế độ kết tủa protein tối ưu là tỉ lệ nước: lòng trắng trứng vịt muối (g/g) là 3,5/1, nhiệt độ 800C, thời gian 60 phút cho hiệu suất thu hồi tủa là 9,63% và tỉ lệ muối tách ra là 19,61%. Kết quả nghiên cứu chế độ sấy tủa protein tối ưu có nhiệt độ sấy 750C, mật độ nguyên liệu sấy 0,35 g/cm2 (tốc độ gió 0,64 m/s, thời gian sấy 4 giờ), sản phẩm có độ hòa tan là 11,05% độ ẩm: 8,19% và Aw là 0,476. Kết quả kiểm chứng giữa phương trình hồi quy xác định và thực nghiệm, cho thấy sự chênh lệch nhỏ (dưới 5%), vì thế mô hình có giá trị thực tiễn và có the áp dụng

trong thực tế sản xuất.

 

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 1

Trang 1

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 2

Trang 2

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 3

Trang 3

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 4

Trang 4

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 5

Trang 5

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 6

Trang 6

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 7

Trang 7

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 8

Trang 8

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 9

Trang 9

Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối trang 10

Trang 10

Tải về để xem bản đầy đủ

pdf 12 trang viethung 7440
Bạn đang xem 10 trang mẫu của tài liệu "Nghiên cứu sản xuất bột protein từ lòng trắng trứng vịt muối", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfnghien_cuu_san_xuat_bot_protein_tu_long_trang_trung_vit_muoi.pdf