Khảo sát các chỉ tiêu sinh trưởng của cừu Phan Rang khi sử dụng thức ăn ủ chua
Nghiên cứu này đánh giá hiệu quả việc sử dụng m ộ t sổ loại th ức ăn ủ chua đến khả năng sinh trưởng của cừu Phan Rang, tiến hành trên cừu 4 tháng tuổi, thu nhận từ Phan Rang và nuôi tại Trung tâm Công nghệ sinh học chăn nuôi. Các chỉ tiê u tăng trưởng khổi lượng, dài thân, vòng ngực được khảo sát trong 90 ngày khi sử dụng các loại th ức ăn bổ sung: Thân ngô, bã mì và quả điều giả ủ chua. Kết quả đã đánh giá rằng, khi sử dụng các khẩu phần có th ức ăn ủ chua, cừu có tổc độ tăng trưởng bình thường, không có sự khác biệt có ý nghĩa thổng kê so với lô đổi chứng. Tăng trưởng khổi lượng cao nhất khi sử dụng khẩu phần có bổ sung thức ăn bã mì ủ chua. Như vậy, nông dân có thể tận dụng các loại th ức ăn ủ chua bổ sung trong chăn nuôi cừu; giúp giảm chi phí chăn nuôi và hạn chế ô nhiễm môi trường từ các phế phụ phẩm nông nghiệp.
Trang 1
Trang 2
Trang 3
Trang 4
Trang 5
Trang 6
Trang 7
Trang 8
File đính kèm:
- khao_sat_cac_chi_tieu_sinh_truong_cua_cuu_phan_rang_khi_su_d.pdf