Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc

Đánh giá bước đầu khả năng ứng dụng của kỹ thuật sấy vi sóng trong làm khô màng gấc cho thấy: các yếu tố như công suất riêng phàn, thời gian sấy, tốc độ gió có tác động đến sự biến đổi lycopene trong màng gấc nhưng không có ảnh hưởng rõ rệt đến sự biển đỗi /ĩ-carotene. Ché độ công nghệ sấy vl sóng: công suất riêng phần 3,25 w/g, thời gian 50 phút, tốc độ gió 1,1 m/s phù hợp cho màng gấc; hàm lượng fỉ-carotene và lycopene đại lần lượt 5,2±1,2 và 163,7+24,6 mg.g-1 mànggốc khô, tốt hơn hấn sẩy đối lưu nhiệt (4.7+2.1 và 82.5+12.9 mg.g-1) nhưng kém hơn so với sấy đông khô (7,2+1,3 và 189.6±25.3 mg.g-1).

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 1

Trang 1

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 2

Trang 2

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 3

Trang 3

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 4

Trang 4

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 5

Trang 5

Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc trang 6

Trang 6

pdf 6 trang viethung 8340
Bạn đang xem tài liệu "Ảnh hưởng của chế độ công nghệ sấy vỉ sóng tới sự biến đổi của 0-Carotene và lycopene trong màng gấc", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

File đính kèm:

  • pdfanh_huong_cua_che_do_cong_nghe_say_vi_song_toi_su_bien_doi_c.pdf