Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021

Bài 2. Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc chọn 1 trong 4 đáp án cho sẵn.

Câu hỏi 1: Từ nào khác với các từ còn lại?

Sáng dạ

Sáng suốt

Sáng ý

Sáng choang

Câu hỏi 2: Từ nào nói lên tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi?

Kính yêu

Kính trọng

Biết ơn

Thương yêu

 

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021 trang 1

Trang 1

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021 trang 2

Trang 2

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021 trang 3

Trang 3

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021 trang 4

Trang 4

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021 trang 5

Trang 5

doc 5 trang viethung 06/01/2022 3300
Bạn đang xem tài liệu "Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021", để tải tài liệu gốc về máy hãy click vào nút Download ở trên

Tóm tắt nội dung tài liệu: Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021

Đề thi Trạng nguyên Tiếng Việt Lớp 2 - Vòng 18 - Năm học 2020-2021
LUYỆN THI TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT
LỚP 2 VÒNG 18 CÓ ĐÁP ÁN NĂM 2020 - 2021
Bài 1: Phép thuật mèo con.
Hãy ghép 2 ô trống chứa nội dung tương đồng hoặc bằng nhau thành cặp đôi.
Đáp án:
1. Tò mò - Hiếu kì
2. Kế tiếp - Nối tiếp
3. Biểu diễn - Trình diễn
4. Tìm tòi - Tìm kiếm
5. Yên tĩnh - Êm đềm
6. Thiên địa - Trời đất
7. Dọn dẹp - Thu dọn
8. Khoái chí - Thích thú
9. Ấm no - No đủ
10. Vui sướng - Sung sướng
Bài 2. Em hãy đọc kỹ câu hỏi và ĐIỀN vào chỗ trống hoặc chọn 1 trong 4 đáp án cho sẵn.
Câu hỏi 1: Từ nào khác với các từ còn lại?
Sáng dạ
Sáng suốt 
Sáng ý
Sáng choang
Câu hỏi 2: Từ nào nói lên tình cảm của Bác Hồ với các cháu thiếu nhi?
Kính yêu
Kính trọng 
Biết ơn 
Thương yêu
Câu hỏi 3. Cậu tục ngữ: "Lá lành đùm lá rách" có ý nghĩa là gì?
Đùm bọc, giúp đỡ nhau lúc khó khăn
Tiết kiệm
Giữ gìn tài sản
Cả 3 đáp án trên
Câu hỏi 4: Từ nào không đồng nghĩa với "bát ngát" ?
Bao la
Mênh mông
Chật hẹp
Rộng lớn
Câu hỏi 5: Bộ phận nào trong câu "Học sinh chăm chỉ học tập để thi tốt" trả lời câu hỏi "Để làm gì" ?
Học sinh
chăm chỉ
học tập
để thi tốt
Câu hỏi 6: Từ nào có nghĩa trái ngược với từ "lừa dối" ?
Lừa lọc
Chán nản
Phản bội
Thành thật
Câu hỏi 7: Câu "Bác Hồ sống giản dị" là loại câu nào?
Ai làm gì?
Ai thế nào? 
Ai là gì?
Vì sao?
Câu hỏi 8: Bộ phận " ở chiến khu Việt Bắc" nằm trong câu "Có một thời gian, Bác Hồ ở chiến khu Việt Bắc" trả lời câu hỏi nào?
Ở đâu? 
Vì sao? 
Khi nào?
Để làm gì?
Câu hỏi 9: Từ nào chỉ sự vật trong câu thơ sau:
"Gió ở rất xa, rất rất xa
Gió thích chơi thân với mọi nhà"
gió, xa
gió, thân 
gió, nhà
nhà, xa
Câu hỏi 10: Từ nào viết sai chính tả?
Rộn ràng
Dọn dẹp
Dì dào
Giục giã
Bài 3. Điền chữ cái thích hợp vào chỗ trống.
Câu hỏi 1: "Năm nắng ...ười mưa dám quản công".
Đáp án: m
Câu hỏi 2: "Người làm các công việc vệ sinh, phục vụ được gọi là ...ao công."
Đáp án: l
Câu hỏi 3: "Xem để thấy rõ, biết rõ gọi là quan ...át." 
Đáp án: s
Câu hỏi 4: "Chót ...ót nghĩa là cao hẳn lên so với những vật xung quanh."
Đáp án: v
Câu hỏi 5: "Kính ....ên nhường dưới." 
Đáp án: tr
Câu hỏi 6: "Háo ...ức nghĩa là vui mừng, nóng lòng chờ đợi điều gì đó."
Đáp án: h
Câu hỏi 7: "Đói cho sạch, ...ách cho thơm."
Đáp án: r
Câu hỏi 8: "Đêm nay bên bến Ô Lâu Cháu ngồi cháu nhớ chòm ...âu Bác Hồ"
Đáp án: r
Câu hỏi 9: "Phát ..anh viên là người chuyên đọc tin tức trên đài phát thanh, truyền hình."
Đáp án: th
Câu hỏi 10: "Để nguyên tiếng chó sửa dài Thêm sắc thành loài thú dữ rừng xanh"
Từ thêm dấu sắc là từ gì?
Đó là con ...ấu
Đáp án: g

File đính kèm:

  • docde_thi_trang_nguyen_tieng_viet_lop_2_vong_18_nam_hoc_2020_20.doc